Vợ cũ Elon Musk Kinh Doanh Thú Bông AI “Grok”

Ca sĩ Grimes đang lấn sân sang lĩnh vực đồ chơi với chú gấu bông tích hợp công nghệ AI tên Grok. Được sản xuất bởi công ty Curio, thú bông Grok được quảng cáo là có khả năng trò chuyện và thúc đẩy trí tưởng tượng của trẻ em. Cùng Techie tìm hiểu nhé!

Grok thú bông AI
Trọn bộ 3 em thú bông AI

Không biết có phải do cố tình hay không, nhưng chú gấu bông Grok lại trùng tên với AI chatbot của Elon Musk – người yêu cũ của Grimes. Chatbot AI Grok do công ty xAI của Elon Musk phát triển. Chatbot Grok được mô tả là có “máu nổi loạn” và sẵn sàng trả lời “những câu hỏi nhạy cảm mà hầu hết các hệ thống AI khác đều từ chối”.

Trong khi đó, Grok của Grimes, cùng với hai phiên bản Gabbo và Grem, được thiết kế để khuyến khích trẻ em chơi và phát triển kỹ năng giao tiếp. Grimes chia sẻ, mục đích của cô là mang đến cho trẻ em khả năng sáng tạo thông qua những cuộc trò chuyện linh hoạt, thay vì chỉ nhìn màn hình thụ động.

Grok có hình dáng trông như một tên lửa, Gabbo mang hình hài máy chơi game Gameboy nhồi bông có chân tay, và Grem là chú thỏ xanh dương đáng yêu. Các phiên bản beta của những chú gấu bông này hiện đang được mở đặt hàng trước với giá 99 USD mỗi con, phù hợp cho trẻ em từ 3 đến 7 tuổi.

Bên trong mỗi chú gấu bông là loa và micrô kết nối Wi-Fi, được kết nối với ứng dụng dành cho cha mẹ để giám sát các tương tác của trẻ. Grimes mong muốn giúp trẻ em giảm thời gian sử dụng iPad và các thiết bị điện tử khác bằng cách khuyến khích giao tiếp bằng lời, kích thích trí nhớ và trí tưởng tượng.

Việc ra mắt Grok diễn ra chỉ khoảng một tuần sau khi chatbot Grok của xAI được triển khai cho người dùng. Thú vị, cả hai sản phẩm AI đều trùng tên là Grok, thực chất đây là viết tắt của Grocket, liên quan đến việc con của Grimes thường xuyên tiếp xúc với tên lửa do cha chúng – Elon Musk – điều hành SpaceX. Hiện tại, Grimes và Musk đang trong cuộc tranh chấp quyền nuôi ba đứa con chung và đã đệ đơn kiện nhau ở California và Texas.

Nhìn chung, Grok của Grimes là một bước tiến mới trong lĩnh vực đồ chơi giáo dục, hứa hẹn mang đến cho trẻ em những trải nghiệm thú vị và bổ ích, đồng thời giảm thiểu tác động của thiết bị điện tử lên sự phát triển của trẻ.

Xem thêm: Coca-Cola đang ứng dụng công nghệ AI như thế nào?

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
Cảm biến sinh học (Biosensor) đã đánh dấu một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi...
“Nói Việt Nam không có văn hóa riêng do sao chép từ Trung Quốc chẳng khác gì nói Nhật Bản...