Vision EQXX – Dòng ô tô điện thử nghiệm của Mercedes-Benz chạy 1.000km chỉ trong một lần sạc

Ô tô điện đang là xu hướng mà bất cứ ông lớn trong ngành ô tô cũng muốn chiếm thị phần. Trên đường đua này, Mercedes-Benz cũng không hề kém cạnh và đang trong quá trình thử nghiệm mẫu xe điện Vision EQXX có mức tiêu hao năng lượng thấp kỷ lục. 

Mercedes-Benz vừa thông báo mẫu xe điện Vision EQXX đã hoàn thành xuất sắc bài kiểm tra hơn 1000km cho một lần sạc pin. Đây là quãng đường được ghi nhận là dài nhất từ trước đến nay đối với các dòng xe điện trên một lần sạc.

Vision EQXX đã hoàn thành xuất sắc bài kiểm tra hơn 1000km cho một lần sạc pin. Ảnh: Autoblog

Hành trình chạy thử này được diễn ra qua các thành phố thuộc Châu Âu, bắt đầu từ Đức, Thuỵ Sỹ, Ý và điểm kết thúc của hành trình là thị trấn cảng Cassis ở miền Nam nước Pháp. Nhiệt độ trong suốt quá trình thử nghiệm này dao động từ 3℃ đến 18℃ với vận tốc trung bình 54 dặm/giờ

Khoảng cách thử nghiệm mà chiếc xe đạt được –  hơn 1.000km (621 dặm) được xem là một con số ấn tượng vì đây là khoảng xa gấp đôi hầu hết những dòng xe điện hiện tại (hầu hết các dòng xe điện hiện tại đạt khoảng cách từ 250-300 dặm cho mỗi lần sạc. Con số này được ghi nhận thấp hơn ở những dòng xe đời cũ). Theo Mercedes, dung lượng pin của Vision EQXX khi đến điểm kết thúc thử nghiệm còn lại khoảng 15%, giúp xe có thể di chuyển thêm một quãng đường 140km (87 dặm). Trong các thử nghiệm mô phỏng trước đây Mercedes ghi nhận Vision EQXX tỉ lệ tiêu hao năng lượng của dòng xe này là 10kWh/100k. Tuy nhiên kết quả thực tế trong bài kiểm tra lần này cho thấy mức tiêu nhiên liệu 8,7kWh/100k – mức tiêu thụ pin thấp kỷ lục. 

Vision EQXX có kiểu dáng thể thao, phong cách hiện đại. Ảnh : Cnet.

 

Mercedes lần đầu tiên giới thiệu phiên bản Vision EQXX vào đầu năm nay, lần giới thiệu này chủ yếu tập trung vào hiệu suất pin. Với kiểu dáng thể thao, phong cách hiện đại, chiếc xe hứa hẹn sẽ là một sản phẩm cạnh tranh cùng những dòng xe ô tô điện cao cấp như  Porsche Taycan, Audi E-tron GT, hay Tesla Roadster.

Cũng trong lần thử nghiệm này, Vision EQXX đã có thấy sự vượt trội khi đưa ra bài kiểm tra thực tế cho dòng xe này. Mercedes cho biết thêm phiên bản này tích hợp nhiều công nghệ hiện đại, thông minh. Để cho ra kết quả kiểm nghiệm chính xác, Mercedes đã lựa chọn tuyến đường thử nghiệm với địa hình và tình huống đa dạng: bao gồm các địa hình đồi dốc, công trình xây dựng cho đến những điều kiện khí hậu đa dạng để có thể đánh giá toàn hiện hiệu suất của chiếc xe. Vision EQXX đã chứng tỏ khả năng duy trì hiệu suất ổn định, khi gặp bất cứ điều kiện bất lợi nào trong suốt quá trình thử nghiệm. 

Vision EQXX – Phiên bản tích hợp nhiều công nghệ hiện đại, thông minh. Ảnh: Automotor.

Tuy nhiên đây mới chỉ là bài thử nghiệm từ hãng. Vision EQXX còn cần trải qua một kỳ kiểm nghiệm từ cục bảo vệ môi trường của Mỹ, cũng như Quy trình Kiểm tra đồng bộ toàn cầu thuộc Liên minh Châu Âu, đây là kỳ kiểm nghiệm bắt buộc với bất cứ dòng xe điện nào tại lưu thông tại châu Âu và Châu Mỹ. 

 Credit: The Verge

 

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
“Nói Việt Nam không có văn hóa riêng do sao chép từ Trung Quốc chẳng khác gì nói Nhật Bản...
Cảm biến sinh học (Biosensor) đã đánh dấu một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi...