Vì sao ‘The Marvels’ lại trở thành quả bom xịt của MCU?

Dẫu biết sẽ luôn khó để vượt qua cái bóng của “Avengers: Endgame” nhưng loạt phim chiếu rạp của Marvel Studios đã làm đã nản lòng người hâm mộ về dòng phim siêu anh hùng. Cùng tìm hiểu lí do vì sao bộ phim The Marvels lại từ bom tấn thành bom xịt với Techie nhé!

Park-seo-joon-the-marvels
Dù có tới 3 nhân vật chính nhưng vẫn Flop

Phim The Marvels có thể sẽ có một trong những màn ra mắt phòng vé tệ nhất trong lịch sử của MCU. Các dự đoán ban đầu cho thấy bộ phim sẽ mở màn với mức doanh thu từ 75 đến 80 triệu đô la Mỹ nội địa, nhưng những con số đó đã giảm xuống còn trong khoảng từ 60 đến 65 triệu đô la Mỹ. Không có bộ phim MCU nào lại có doanh thu mở màn thấp như vậy kể từ năm 2011.

Các nhà phân tích cho rằng có nhiều yếu tố dẫn đến việc thất bại của The Marvels, bao gồm sự bão hòa của nội dung, chất lượng không đồng đều của các bộ phim MCU gần đây và việc cố gắng bám víu các dự án trước đó.

Ra mắt sai thời điểm

The marvels bị ảnh hưởng
cuộc đình công đã trì hoãn nhiều giai đoạn của The Marvels

Dàn diễn viên của The Marvels đã phải bỏ lỡ chuyến quảng bá phim do cuộc đình công SAG-AFTRA. Điều này đã làm công cuộc truyền thông cho bộ phim giảm đi 1 bậc, thậm chí 1 vài người dù đã từng yêu thích các bộ phim Marvel cũng không biết đến việc ra mắt bộ phim mới này.

Nhiều nhân vật lạ + Siêu anh hùng đã trở nên nhàm chán

Một mặt, “Endgame” đánh dấu sự hoàn thành của gần một thập kỷ làm phim có sự liên kết cực chặt chẽ. Nó đã kết thúc một số cốt truyện nhân vật và mở ra cánh cửa cho những cuộc phiêu lưu mới.
Tuy nhiên, Disney lại bổ sung quá nhiều series phim Marvel cho dịch vụ phát trực tuyến Disney+ trong đại dịch Covid, từ đó 1 phần tạo nên sự bão hòa thị trường phim.  Những series này giới thiệu hàng chục anh hùng và nhân vật phản diện mới cũng như cơ bản thay đổi vũ trụ mà các bộ phim trước đó đã đặt ra. Đối với nhiều người hâm mộ bình thường, sự tràn ngập nội dung bắt đầu cảm thấy giống như bài tập về nhà là phải chạy đua với cốt truyện hơn là giải trí.

Hiện tại, ít fan nào có thể tự tin có kể thuộc lòng tên các nhân vật hoặc xem hết phim có trong Phase 5 của Marvel. 1 trong 3 nhân vật chính của The Marvels là Ms. Marvel có riêng cho mình series phim, nhưng đây lại là loạt phim MCU được xem ít nhất trên Disney+.

Bob Iger – CEO của Disney lên tiếng

Dường như cũng đã thấy được lỗ hỏng, Iger đã nói rằng ông đang xem xét chiến lược điện ảnh và phát trực tuyến của công ty để giảm bớt lượng nội dung mà họ tạo ra.
Iger cho biết: “Vào thời điểm xảy ra đại dịch, công ty hướng tới việc tăng lượng nội dung và tôi luôn cảm thấy rằng số lượng lớn sẽ gây ra tác động tiêu cực đến chất lượng, và tôi nghĩ đó chính xác là điều đã xảy ra. Chúng tôi đã đánh mất một số trọng tâm.”

Ngoài ra, Marvel Studios đang phải đối mặt với nhiều khó khăn với nam diễn viên Jonathan Majors, người mà họ đã chọn để đóng vai Kang, nhân vật cực quan trọng đối với tương lai điện ảnh MCU. Hiện Majors đang vướng vào các rắc rối pháp lý xuất phát từ cáo buộc tấn công và lạm dụng phụ nữ.

Xem thêm: Đẳng cấp Taylor Swift: phim tài liệu chưa kịp ra mắt đã gây sốt phòng vé

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
“Nói Việt Nam không có văn hóa riêng do sao chép từ Trung Quốc chẳng khác gì nói Nhật Bản...
Cảm biến sinh học (Biosensor) đã đánh dấu một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi...