Những cập nhật nổi bật tại sự kiện Meta Connect 2022

Năm ngoái tại sự kiện Meta Connect, Facebook đã tạo ra một cú nổ cực lớn cho cộng đồng công nghệ khi thông báo đổi tên gọi là Meta và tập trung tối đa vào nhiệm vụ xây dựng một vũ trụ “Metaverse” hoàn thiện. Sau khi đầu tư hàng tỷ đô la vào các tiềm năng của công nghệ thực tế ảo, thương hiệu Meta vừa có sự trở lại ngoạn mục vào năm nay với các cập nhật mới cho các nhân vật ảo trong Metaverse: cuối cùng đã có thêm đôi chân! (Trước đây, nhân vật chỉ mới có nửa người lơ lửng trên không trung).

Một trong những công bố đáng mong đợi nhất trong sự kiện lần này chính là thời điểm ra mắt Meta Quest Pro đã chính thức được ấn định. Đây là thiết bị VR cao cấp có giá bán lẻ 1.499,99 USD (khoảng 35.8 triệu VND). Thông qua đó, Meta cũng tiết lộ một số bản cập nhật nằm trong kế hoạch thống trị thị trường công nghệ thực tế ảo của mình trong tương lai.

Dưới đây là những cập nhật không thể bỏ lỡ tại sự kiện công nghệ Meta Connect vừa qua:

  • Bộ kính thực tế ảo Headset Quest Pro sẽ chính thức được lên kệ trong tháng 10 này.

Với Meta Quest 2 trước đó, mục tiêu của công ty là tạo ra một sản phẩm công nghệ với mức giá phải chăng cho nhiều người dùng. Còn với Quest Pro, thiết bị chính là cơ hội để công ty có thể “khoe” thành quả của số tiền khổng lồ đã đầu tư vào Phòng thí nghiệm thực tế ảo. Được biết, Meta Quest Pro là dòng kính thực tế ảo mới đầu tiên của Meta được tạo nên để tăng cường ứng dụng của VR. Thiết bị được tích hợp các tính năng cải tiến ở Meta Quest 2 và bổ sung thêm một loạt công nghệ mới nhằm đem đến nhiều trải nghiệm mạnh mẽ hơn cho người dùng. 

meta-quest-pro
Thiết bị Meta Quest Pro sẽ chính thức lên kệ vào 25/10/2022
  • Microsoft hợp tác với Meta để đưa các dịch vụ của mình lên VR.

Cụ thể, các ứng dụng Windows, Teams và Xbox Cloud Gaming sẽ được nghiên cứu để đưa vào kính Quest VR của Meta. Cùng với đó, người dùng sẽ được sử dụng phiên bản Progressive Web Apps (PWA) của các ứng dụng office như Word, Excel, Powerpoint và Outlook trong thời gian sắp tới.

  • Meta cuối cùng đã tiết lộ doanh thu của công ty.

Từ trước đến nay, Meta được cho là khá kín tiếng trong việc tiết lộ bất kỳ khoản tài chính nào về các hoạt động dành cho Metaverse của họ (trừ khi được Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ – SEC yêu cầu). Tuy nhiên, tại sự kiện Meta Connect vừa qua, công ty đã có những công bố chính thức về con số doanh thu đạt được từ Quest Store là khoảng 1,5 tỷ USD – thông qua các hoạt động kinh doanh trò chơi và ứng dụng. Đây là một con số ấn tượng, nhưng cần xem xét thực tế ngay trong quý trước đó, Mega đã đầu tư đến 2,8 tỷ USD cho lĩnh vực thực tế ảo.

  • Meta công bố quan hệ hợp tác với NBCUniversal.

Là một phần của thỏa thuận kéo dài trong nhiều năm qua, ứng dụng streaming Peacock sẽ xuất hiện trên thiết bị Quest sắp tới. Thỏa thuận này cũng sẽ đem đến những trải nghiệm thực tế ảo cho các bộ phim ăn khách như “The Office”, Universal Monsters, DreamWorks, Blumhouse and Halloween Horror Nights.

  • Cập nhật mới cho các nhân vật trong Horizon Worlds

Điều này được đánh giá là nỗ lực đáng ghi nhận trong quá trình chinh phục người dùng của Metaverse. Nếu như các nhân vật ảo trước đây chỉ có phần thân, thì cuối cùng đã có thêm một đôi chân hoàn chỉnh. Trong bản cập nhật mới nhất cho hình đại diện của Meta, Zuckerberg đã công bố về việc các nhân vật ảo của mỗi người dùng sẽ trông giống như người thật với đầy đủ các bộ phận trên cơ thể. Zuckerberg cũng thừa nhận rằng việc tạo ra chân cho các nhân vật ảo thực sự đã rất khó khăn, tuy nhiên, cập nhật này đã chính thức được hoàn thiện và đưa vào sử dụng chính thức.

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
Cảm biến sinh học (Biosensor) đã đánh dấu một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi...
“Nói Việt Nam không có văn hóa riêng do sao chép từ Trung Quốc chẳng khác gì nói Nhật Bản...