Start-up Circle bỏ túi 96 triệu bảng cho phần mềm thương mại điện tử AI

Mới đây, Shop Circle đã thu về 120 triệu đô la (96,1 triệu bảng Anh) từ khoản nợ và vốn cổ phần của Series A để phát triển phần mềm thương mại điện tử AI nhằm mục đích tối ưu hóa trải nghiệm mua sắm trực tuyến của các thương hiệu. Cùng Techie đi tìm lý do cho sự thu hút đặc biệt của start-up mới nổi này nhé!

start-up-shop-circle
Gian Maria Gramondi (trái) và Luca Cartechini (phải) – hai nhà sáng lập Circle Shop

Tuy nhiên, sự phân chia nợ và vốn cụ thể vẫn chưa được sáng tỏ bởi Circle từ chối tiết lộ khi được UKTN hỏi đến.

Vòng gọi vốn này được dẫn đầu bởi 645 Ventures và 3VC. Họ sẽ tài trợ cho việc phát triển phần mềm của công ty, bao gồm các công cụ để bán nội dung số, bản đồ cửa hàng vật lý, chương trình giới thiệu, bộ tính phí vận chuyển và thông báo cung cấp hàng mới.

Được ra mắt vào tháng 6 năm 2022, Shop Circle cho biết ứng dụng của họ có thể giúp giảm chi phí, tối ưu hóa công nghệ và đạt được nhiều giao dịch hơn. Luca Cartechini, CEO và đồng sáng lập của Shop Circle, chia sẻ: “Tầm nhìn của chúng tôi là tạo ra một hệ thống hoạt động toàn diện cho các thương hiệu thương mại điện tử, cung cấp các công nghệ cần thiết để họ trở nên vượt trội hơn trong thị trường cạnh tranh ngày nay”.

Vòng gọi vốn Series A đặt trụ sở tại Luân Đôn cũng thu hút đầu tư từ QED Investors và NfX. Theo công ty, họ có khoảng 100.000 người dùng thương mại điện tử trên toàn thế giới và các thành viên trong đội ngũ của họ đều đến từ các công ty có tiếng như Amazon và Shopify.

Gian Maria Gramondi, COO và đồng sáng lập của Shop Circle, cho biết thêm: “Từ khi thành lập, chúng tôi đã đón nhận cuộc cách mạng trí tuệ nhân tạo và nhanh chóng xây dựng nhiều ứng dụng để hỗ trợ và tự động hóa hầu hết các quy trình. Điều này đã mang lại lợi thế độc đáo trong việc vận hành và phát triển bộ phần mềm”.

Gần đây, phần mềm bán lẻ hàng không Branchspace cũng nhận được hỗ trợ 5 triệu bảng Anh từ Gresham House Ventures. Có thể thấy rằng, các phần mềm thương mại điện tử AI đang được ưu tiên phát triển. Với sự gia tăng về số lượng người dùng thương mại điện tử trên toàn thế giới, việc đầu tư và phát triển các phần mềm thương mại điện tử AI trở thành một mũi tên quan trọng đối với các doanh nghiệp muốn đạt được sự thành công và tăng trưởng bền vững.

>> Xem thêm: Balo tích hợp công nghệ AI: có vi diệu như trong phim khoa học viễn tưởng?

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
Cảm biến sinh học (Biosensor) đã đánh dấu một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi...
“Nói Việt Nam không có văn hóa riêng do sao chép từ Trung Quốc chẳng khác gì nói Nhật Bản...