Spacetop G1 – Laptop AR không màn hình đầu tiên trên thế giới

Apple Vision Pro được phản hồi là rất nặng và khá cồng kềnh nếu sử dụng xuyên suốt 8 giờ làm việc mỗi ngày. Để giải quyết vấn đề, một công ty start-up Israel Sightful đã ra mắt một chiếc máy tính xách tay không màn hình được ghép nối với kính AR để hiển thị thông tin. Chiếc kính gọn nhẹ, có trọng lượng tương đương với một cặp kính thông thường.

Máy tính xách tay này có tên gọi Spacetop G1 được kết nối với kính để tạo ra không gian làm việc ảo rộng tới 100 inch. Theo trải nghiệm của Tomsguide, người dùng có thể mở một màn hình duy nhất hoặc chia thành nhiều cửa sổ làm việc cùng lúc. Laptop còn có cổng USB-C để kết nối các thiết bị bên ngoài như màn hình, loa ngoài khi cần thiết.

hình dáng của spacetop g1
Hình dáng nhỏ gọn, tiện lợi của Spacetop G1

Visionful nói rằng đây không phải là máy tính xách tay Windows, Mac hoặc Linux thông thường. Thay vào đó, nó chạy một hệ điều hành tùy chỉnh có tên SpaceOS, được xây dựng dựa trên ChromeOS của Google (phiên bản nguồn mở của phần mềm chạy trên Chromebook) được tối ưu hóa cho điều hướng AR thông qua cử chỉ. Kính AR có hai màn hình OLED, độ phân giải 1080p cho mỗi mắt và tốc độ làm mới 90Hz. Về mặt phần cứng, Sightful Spacetop G1 được trang bị chipset Qualcomm Snapdragon QCS8550 đi kèm RAM 16GB và bộ nhớ trong 128GB.

Thiết bị có thể không đủ mạnh để chơi game và chạy các ứng dụng tốn nhiều tài nguyên nhưng phần cứng vẫn mượt mà cho các tác vụ hàng ngày như duyệt web, gửi email, thuyết trình và chỉnh sửa bảng tính. Kính AR cũng có micrô và loa tích hợp để bạn có thể dễ dàng tham gia các cuộc họp khi đang di chuyển.

màn hình ảo spacetop g1
Màn hình ảo của Spacetop G1

Spacetop G1 có thể không tiên tiến bằng Apple Vision Pro hay Meta Quest 3 và Sightful không định vị nó là đối thủ cạnh tranh với những thiết bị AR độc lập này. Thay vào đó, công ty đang tiếp thị Spacetop G1 như một sản phẩm thay thế máy tính xách tay được thiết kế nhằm mang lại năng suất làm việc ở những không gian đông đúc, chẳng hạn như trên máy bay.

Sightful cho biết người dùng cũng sẽ được cung cấp tròng kính về tật mắt tùy chỉnh nếu họ đeo kính mắt. Spacetop G1 hiện có sẵn để đặt hàng trước với khoản đặt cọc được hoàn lại là 100 USD. Nó có giá 1.900 USD (48 triệu VND) nhưng Visionful đang giảm giá 200 USD cho những người dùng đầu tiên. Công ty cho biết máy tính xách tay AR không màn hình mới được dự kiến ra mắt vào khoảng tháng 10 này.

>> Xem thêm: Vượt mặt Netflix và YouTube, TikTok ra mắt ứng dụng riêng cho Apple Vision Pro

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
Cảm biến sinh học (Biosensor) đã đánh dấu một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi...
“Nói Việt Nam không có văn hóa riêng do sao chép từ Trung Quốc chẳng khác gì nói Nhật Bản...