Liệu Sổ tay thông minh có thể thay thế giấy bút trong việc ghi chép?

Sổ tay thông minh là gì? Dù đang học tập hay làm việc tại một môi trường đòi hỏi ghi lại nhiều ý tưởng, hầu hết mọi người đều chọn cách soạn thảo ghi chú trên máy tính xách tay. Tuy nhiên, việc viết tay thực sự sẽ giúp bạn ghi nhớ và học hỏi hiệu quả hơn. Đơn giản là cảm giác cầm bút ghi chép đem lại cảm giác thoải mái và tập trung. Cùng Techie tìm hiểu nhé!

sổ tay điện tử là gì
lựa chọn hoàn hảo cho người thích viết trên giấy nhưng vẫn muốn lưu trữ trên điện thoại

Sổ tay thông minh chính là giải pháp hoàn hảo, đáp ứng cả hai nhu cầu này. Hiện nay trên thị trường có các thiết bị như máy tính bảng E Ink, bút thông minh và sổ tay thông minh, tất cả đều có khả năng lưu trữ bản ghi kỹ thuật số của các ghi chú hoặc bản vẽ viết tay của bạn.

Tiện lợi

@marketerszone

Sổ tay thông minh kết nối với điện thoại di động: Ghi chép trên giấy, dữ liệu tự động đồng bộ trên thiết bị theo thời gian thực #marketing #advertising #marketerszone #trending #xuhuong #viral

♬ original sound – Marketers Zone – Marketers Zone

Sổ tay thông minh cho phép lưu trữ mọi ghi chú viết tay dưới dạng kỹ thuật số. Điều này mang lại cho người dùng khả năng nhớ lại, chỉnh sửa và tổ chức ghi chú trực tiếp trên thiết bị của họ mà không cần phải mang theo nhiều sổ tay, sách nặng hoặc giấy tờ cồng kềnh.

Sổ tay thông minh thường có hai dạng. Thứ nhất, bạn sẽ ghi chú trực tiếp trên màn hình thiết bị, sau đó thông tin sẽ tự hiện qua thiết bị của bạn. Ngoài ra, còn có các sản phẩm đi kèm với sổ tay và bút có kết nối Bluetooth để theo dõi chuyển động bút của bạn trên giấy.

Bạn có thể lưu các tệp dưới dạng PDF, hình ảnh, tài liệu Word hoặc chuyển chúng thành tệp văn bản trong Google Docs để dễ dàng tìm kiếm tất cả ghi chú của mình. Một số thiết bị thậm chí còn có khả năng ghi âm, rất hữu ích cho việc ghi lại bài giảng hoặc phỏng vấn.

Sự thành công của sổ tay thông minh

so-ghi-chep-thong-minh-reMarkable
Với reMarkable, bạn không cần mang theo cuốn sổ ghi chép dày cộm nữa

Lấy reMarkable – nhà sản xuất sổ tay thông minh đến từ Na Uy ra làm ví dụ. Công ty họ đã đạt mốc 1 triệu sản phẩm bán ra sau khi hoạt động được 5 năm. Thành tích này càng đáng chú ý khi định giá công ty lên đến 1 tỷ USD. Theo báo cáo, doanh thu năm 2021 của reMarkable đạt 300 triệu USD và lợi nhuận hoạt động đạt 31 triệu USD.

Trong thời đại kết nối liên tục như hiện nay, một bộ phận người dùng đang tìm kiếm cách tận dụng công nghệ mới mà không bị cuốn vào guồng quay thông báo và sự xao nhãng. reMarkable chính là một ví dụ điển hình.

reMarkable đang đi ngược lại xu hướng “màn hình kép” và nhắm đến phân khúc người dùng coi trọng sự tập trung và tránh khỏi những phiền nhiễu của thế giới số. Chiến lược này đã mang lại thành công cho reMarkable, minh chứng cho việc vẫn còn chỗ cho những sản phẩm công nghệ hướng đến sự “giãn tĩnh” trong một thế giới “ồn ào”.

Xem thêm: Cấy chip Neuralink vào não, bệnh nhân có thể điều khiển máy tính chỉ bằng suy nghĩ

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
Cảm biến sinh học (Biosensor) đã đánh dấu một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi...
“Nói Việt Nam không có văn hóa riêng do sao chép từ Trung Quốc chẳng khác gì nói Nhật Bản...