Slack sắp cho phép bạn ẩn các đồng nghiệp phiền phức

Slack sẽ triển khai tính năng “Ẩn Người” trong những tháng tới, cho phép người dùng tắt tiếng mọi thứ mà đồng nghiệp gửi đi. Nhiều năm qua, người dùng Slack đã “van xin” cho khả năng tắt tiếng những đồng nghiệp phiền phức, kỳ quặc hoặc gây rắc rối khác. Bây giờ công ty đã biến điều đó trở thành hiện thực. Cùng Techie tham khảo chi tiết về chức năng mới này của Slack

Chức năng “Ẩn người” hoàn toàn mới

Với tính năng “Ẩn Người” sắp tới, người dùng Slack sẽ có thể tắt tiếng mọi thứ mà đồng nghiệp gửi đi, cả trong các kênh và tin nhắn trực tiếp. Việc ẩn một người cũng vô hiệu hóa thông báo tới họ, thậm chí còn che giấu tên của họ trong thanh bên và luồng kênh.

chuc-nang-an-slack
Slack tung ra chức năng ẩn mới cho người dùng

Nhưng xin đừng gọi nó là chức năng chặn, vì người dùng vẫn có thể nhấp vào một lời nhắc bổ sung để xem những tin nhắn mà họ đã bỏ sót. Đồng nghiệp cũng sẽ không thể thấy được khi họ bị ẩn, và Slack không chia sẻ thông tin về những người dùng bị ẩn với quản lý hoặc quản trị viên không gian làm việc.

“Slack là nơi để hoàn thành công việc, và chúng tôi muốn đưa người dùng một lựa chọn linh hoạt khác để kiểm soát cách họ nhận thông báo về nội dung hoặc tiếp xúc với nó một cách phù hợp với họ,” Risa Stein, giám đốc sản phẩm về tính toàn vẹn của Slack, cho biết.

Slack dự định triển khai tính năng “Ẩn Người” trong những tháng tới, nhưng chưa chia sẻ thời gian cụ thể.

Để sử dụng tính năng “Ẩn Người” trong Slack, người dùng có thể làm theo các bước sau:

Chuột phải vào đồng nghiệp mà bạn muốn ẩn và chọn tùy chọn “Ẩn” (Hide). Tên của người đó sẽ được chuyển thành “Hidden Person” trong menu thanh bên và các bài đăng của họ sẽ có thông báo “This message is hidden” (Tin nhắn này đã được ẩn).

Dù bạn sẽ vẫn nhìn thấy các badge thông báo cho tin nhắn trực tiếp và nhắc nhở từ kênh mà người đã ẩn gửi, nhưng bạn sẽ không nhận được thông báo đẩy (push alerts) cho những tin nhắn đó. Khi bạn muốn xem các tin nhắn của người đã ẩn, chỉ cần nhấp vào “Show anyway” để hiển thị nội dung cùng với tên người gửi.

Để bỏ ẩn cho một đồng nghiệp, bạn chỉ cần nhấp vào tên hồ sơ của họ và bấm nút “Unhide” (Bỏ ẩn). Bạn cũng có thể xem và quản lý danh sách những đồng nghiệp đã ẩn tại “Preferences > Privacy & Visibility” (Tùy chọn > Quyền riêng tư và hiển thị).

Slack-chuc-nang-an
Chặn hiển thị profile là tính năng được yêu cầu từ người dùng

Chức năng giúp ngăn chặn hành động độc hại và hơn thế nữa…..

Trong một cuộc phỏng vấn, Stein tránh đưa tính năng “Ẩn Người” trực tiếp như một tính năng bảo mật. Cô cho biết rằng nó cũng có thể là cách tắt tiếng cho ai đó nói nhiều quá hoặc đăng bài không liên quan quá thường xuyên. Điều đó cũng có thể hữu ích đối với các thành viên trong nhóm thường xuyên đăng nội dung nhạy cảm liên quan đến công việc, ví dụ như phóng viên chia sẻ hình ảnh chiến tranh để viết bài.

an-tin-nhan
Người dùng bị chặn sẽ bị ẩn thông tin

“Có rất nhiều trường hợp sử dụng khác nhau, giống như việc tắt tiếng các kênh cá nhân riêng để tập trung hoặc bật chế độ “Không làm phiền”,” cô nói. “Đây là một công cụ khác mà chúng tôi muốn đưa vào bộ công cụ của người dùng để mang lại cho họ nhiều kiểm soát hơn đối với trải nghiệm của họ.”

Tuy vậy, có dấu hiệu cho thấy hành vi độc hại là một phần lớn trong những gì Slack đang nhắm đến với tính năng “Ẩn Người”. Nếu người dùng tham gia cuộc gọi nhóm Slack (Slack Huddle) mà có sự tham gia của một người đã bị ẩn, họ sẽ nhận được thông báo cảnh báo trước tiên, và họ sẽ nhận được một cảnh báo tương tự nếu người đó tham gia vào cuộc gọi đã diễn ra. Ngay cả việc ẩn tên của người đó cũng là một sự thừa nhận rằng bất kỳ sự nhắc nhở nào về người đó có thể gây hại cho một số người dùng. Không có cách nào để luôn hiển thị tên của đồng nghiệp trong khi vẫn ẩn nội dung thực tế của họ.

“Có thể có những trường hợp mà tên người dùng là một phần mà bạn không muốn tham gia trừ khi hoặc cho đến khi bạn sẵn lòng,” Stein nói.

Cô cũng xác nhận rằng không có cách nào cho quản lý hoặc quản trị viên thấy ai đã ẩn ai, vì thông tin đó có thể bị lạm dụng một cách tiềm tàng.

“Ý tưởng là chúng tôi muốn có một cách riêng tư để thiết lập những ranh giới lành mạnh… và vì vậy việc giữ tính năng “Ẩn Người” riêng tư cho từng người dùng cũng ngăn chặn việc lạm dụng tính năng và bảo vệ quyền riêng tư của người dùng trong việc đưa ra quyết định đó,” cô nói.

Chức Năng cần tốn nhiều thời gian để trình làng

Người dùng Slack đã dành nhiều năm yêu cầu một cách để tắt tiếng hoặc chặn đồng nghiệp – đây là một yêu cầu từ năm 2016 và một yêu cầu khác từ năm 2017 – nhưng công ty đã lặp đi lặp lại rằng các tính năng như vậy sẽ làm trở ngại cho việc hợp tác. Đối với những lo ngại về quấy rối đặc biệt, công ty đã từng nói rằng người dùng nên đưa những vấn đề đó lên với người quản lý của họ.

Bây giờ, Stein nói rằng công ty đang lắng nghe phản hồi từ khách hàng và đáp ứng sự phức tạp ngày càng tăng của sản phẩm, và Slack đã cố gắng đạt được một sự cân bằng tốt trong việc làm cho nội dung thực tế có sẵn. Slack đã cho phép người dùng tắt tiếng tin nhắn trực tiếp từ cá nhân và cập nhật từ toàn bộ các kênh, và Hide Person là một phần mở rộng của những nỗ lực đó.

>>>Xem thêm: NPC stream: 7.000 đô la mỗi ngày nhờ ”chỉ nói năm cụm từ” trên Tiktok

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
Cảm biến sinh học (Biosensor) đã đánh dấu một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi...
“Nói Việt Nam không có văn hóa riêng do sao chép từ Trung Quốc chẳng khác gì nói Nhật Bản...