Sao thuỷ nghịch hành là gì? Và bí kíp sống sót

Bạn đang cảm thấy chán nản, vô số khó khăn ập đến với bản thân chỉ trong vài ngày? Đôi khi không phải do bạn đâu mà lỗi nằm ở các chòm sao đó. Mùa Sao thuỷ nghịch hành ở Xử Nữ đã đến rồi, hãy cùng Techie tìm hiểu điều gì sẽ xảy ra trong sự kiện sao Thủy nghịch hành này. Đặc biệt là các con dân đang làm trong ngành truyền thông và công nghệ đó nhé!

Sao thuỷ nghịch hành là gì?

sao-thuỷ-nghịch-hành-thần-hermes
Trong thần thoại, Mercury đối với người La Mã giống như vị thần Hermes ở Hy Lạp, đều là sứ giả giao tiếp từ đỉnh núi Olympus đến vực sâu của thế giới ngầm

Sao Thủy nghịch hành” (Mercury retrograde) là một hiện tượng ảo ảnh quang học, làm sao Thủy (hay còn gọi là Mercury) nhìn như di chuyển ngược lại trên bầu trời so với quỹ đạo thường ngày.

Carolyn Ernst – phó chủ tịch Nhóm Đánh giá Khám phá Sao Thủy của NASA – giải thích: hiện tượng này tương tự như việc lái xe trên cao tốc với nhiều làn đường. Nếu bạn vượt qua một chiếc xe ở làn đường khác di chuyển chậm hơn, chúng có thể nhìn như đang đi lùi, mặc dù cùng di chuyển theo cùng hướng.

Trong lĩnh vực tâm linh và chiêm tinh, “Sao Thủy nghịch hành” được cho là có thể ảnh hưởng đến năng lượng trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt trong các khía cạnh như giao tiếp, giao dịch, du lịch và công nghệ. Một số người tin rằng trong thời gian này, sẽ dễ có nhiều sự cố và trục trặc xảy ra.

“Đặc sản” trong những ngày này là chỉ cần lên Facebook, Instagram bạn sẽ dễ dàng thấy Gen-Z than trời, than đất vì tại sao vô số chuyện xui lại xảy ra. Liệu đây chỉ là phong trào hay 1 hiện tượng tâm linh có thật? Thật khó để nói, nhưng khi có cái để đổ lỗi lên cũng tốt. Với lối suy nghĩ “có kiêng có lành” thì quãng thời gian sao thuỷ nghịch hành còn giúp con người cẩn trọng hơn bao giờ hết.

Sao thuỷ nghịch hành tại Xử Nữ có gì đặc biệt?

Khác với các mùa nghịch hành trước đây, Sao thuỷ nghịch hành tại Xử Nữ lại càng đáng sợ hơn khi chòm sao này bảo hộ cho giao tiếp và sự gọn gàng. Điều này đồng nghĩa với việc trong quãng thời gian từ 23/8 đến 15/9 sẽ có nhiều sự hỗn loạn và trục trặc có thể xảy ra.

Cũng vì thế những người thuộc cung Xử Nữ sẽ bị ảnh hưởng mạnh nhất trong mùa sao thuỷ nghịch hành này. Sao Thuỷ cũng là hành tinh chủ quản của cung Song Tử, vì thế họ sẽ bị ảnh hưởng về mặt liên quan đến gia đình và những nỗi buồn thời thơ ấu.

Tác động của sao thuỷ nghịch hành lên chúng ta

Vì sao sao thuỷ nghịch hành lại đáng sợ
Phải làm sao mà Gen-z lại sợ sao thuỷ nghịch hành đến vậy
  • Giao tiếp khó khăn: Chúng ta có thể sẽ phải gặp vấn đề khi giao tiếp như: hiểu lầm, thiếu xót thông tin, nhầm lẫn. Hãy thật kĩ tính trong quãng thời gian này nhé!
  • Trục trặc về lịch trình: Thời kỳ này có thể làm cho lịch trình bị thay đổi vào phút chót. Các cuộc họp hoặc sự kiện đã dự kiến từ lâu có thể bị hoãn hoặc thay đổi một cách bất ngờ.
  • Thiết bị công nghệ hỏng hóc: Các vấn đề về công nghệ và thiết bị kỹ thuật cũng có thể xảy ra. Các loại xe cộ, máy tính, điện thoại mà bạn sử dụng hằng ngày cũng cần được năng niu. 1 pha lỡ tay cũng có thể làm mất vài chục triệu đấy nhé!
  • Tác động lên tinh thần: Nhiều người tin rằng “Sao Thủy nghịch hành” có thể tác động đến tinh thần của con người, gây ra sự lo lắng, căng thẳng hoặc sự chậm trễ trong việc thực hiện dự định cá nhân.

Bí kíp sống sót?

Trong thời gian sao Thuỷ nghịch hành, chúng ta nên cố gắng duy trì tính linh hoạt, kiên nhẫn và thông cảm. Bạn cũng nên sắp xếp thời gian sao cho thời khoá biểu không quá sát nhau, dễ dàng cho việc thay đổi. Đặc biệt, tránh ký kết bất kỳ hợp đồng mới nào mà bạn không chắc chắn. Kiểm tra lại email và xác nhận đặt chỗ trước khi bạn bắt đầu chuyến đi.

Luôn chậm rãi để suy ngẫm

Chúng ta cũng không nên cứ đổ lỗi cho sao Thủy nghịch hành về mọi sự hỗn loạn xảy ra trong cuộc sống của mình. Tuy nhiên, đây là một thời điểm tốt để ngồi lại và xem xét lại bạn nên quan tâm vào điều gì.

Hãy hít thở thật sâu và dành khoảnh khắc để suy ngẫm. Thời kỳ sao Thủy nghịch hành có thể là một thời gian tuyệt vời để rút lui khỏi các drama và phân tích lại ai bạn là và bạn đang làm gì – nhưng hãy cẩn trọng trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi lớn nào cho đến khi thời kỳ nghịch hành kết thúc nhé!

Dự đoán trong quãng thời gian này sẽ có nhiều drama và tin tức chấn động diễn ra trên toàn thế giới. Hãy đeo Dây an toàn và thưởng thức chuyến đi nào. Nhớ luôn giữ cái đầu lạnh không nổi nóng nha!

Xem thêm: Mời influencer đến “giải oan”, Shein càng bị chỉ trích kịch liệt!

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
“Nói Việt Nam không có văn hóa riêng do sao chép từ Trung Quốc chẳng khác gì nói Nhật Bản...
Với tỷ lệ dân số sử dụng Internet chiếm đến hơn 70%, Việt Nam luôn được coi là thị trường...