Ra Mắt GPT-4 với tính năng mới

Chúng tôi biết rằng GPT-4 rất có thể sẽ được phát hành vào nửa đầu năm 2023. May mắn thay, OpenAI sẽ không làm bạn thất vọng về vấn đề này. Microsoft, một trong những nhà đầu tư chính vào startup chuyên về trí tuệ nhân tạo, đã xác nhận rằng thế giới sẽ biết đến mô hình ngôn ngữ mới vào tuần tới. Hiện tại vẫn không tiết lộ ngày cụ thể. Cùng Techie khám phá xem GPT4 có gì khác không nhé!

Ra mắt GPT-4 với tính năng mới

Chatgpt-4
ChatGPT sẽ ra mắt vào tuần sau

 

Mặc dù phần lớn tin tức kỹ thuật sẽ được giữ cho đến khi có thông báo chính thức, nhưng những tin tức từ Redmond đã đưa ra một chi tiết quan trọng: GPT-4 sẽ là đa phương thức.

 

Điều đó có nghĩa gì đối với một mô hình ngôn ngữ là đa phương thức? Về cơ bản, đó là những gì có thể diễn giải cả văn bản và hình ảnh. Phiên bản trước, ChatGPT chỉ có khả năng tạo văn bản.

 

Do đó, với GPT-4, có thể tạo văn bản, hình ảnh và thậm chí cả video. Andreas Braun, giám đốc công nghệ của Microsoft Đức, đã nói về điều này trong các tuyên bố do Heise thu thập:

 

“Chúng tôi sẽ giới thiệu GPT-4 vào tuần tới. Chúng tôi sẽ có các mô hình đa phương thức sẽ cung cấp các khả năng hoàn toàn khác nhau. Ví dụ: video.”

 

Braun đã mô tả GPT-4 như một công cụ thay đổi cuộc chơi cho lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vì mô hình ngôn ngữ sẽ tiến thêm một bước để tiến gần hơn đến khả năng diễn giải của con người. Rõ ràng, anh ấy vẫn còn một chặng đường dài để đi để phù hợp với nó.

ChatGPT-4
ChatGPT-4 có thể tạo văn bản, hình ảnh và video

 

Một lợi ích khác của GPT-4 dưới dạng ngôn ngữ đa phương thức là Bạn có thể quản lý đầu vào và đầu ra của dữ liệu bằng các ngôn ngữ khác nhau. Khi chuyển khả năng này sang ChatGPT, bạn có thể thực hiện yêu cầu bằng tiếng Tây Ban Nha nhưng văn bản được tạo bằng tiếng Anh. Rõ ràng, tính mới này cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho các công cụ dịch thuật.

GPT-4 sẽ tác động như thế nào để cuộc sống & công việc?

Từ Microsoft, họ nhắc lại rằng tác động của ChatGPT trong cuộc sống hàng ngày của rất nhiều người tương tự như tác động do iPhone gây ra hơn một thập kỷ trước. Tuy nhiên, sự phổ biến của chatbot đã không ngăn được khát vọng tiếp tục cải thiện mô hình ngôn ngữ giúp nó trở nên khả thi. Do đó, họ đang dành sự chú ý lớn cho việc trình bày GPT-4.

 

Tương tự như vậy, công ty do Saya Nadella chỉ đạo đã nói rõ rằng GPT-4 không ở đây để đánh cắp công việc của mọi người. Ví dụ, những người làm việc trong lĩnh vực truyền thông bằng văn bản. Mục tiêu chính là đơn giản hóa hoặc nâng cao công việc của bạn chứ không phải lấy đi.

mo-hinh-chatGPT-4
GPT-4 giúp ích công việc hiệu quả hơn

 

“Đây không phải là thay thế công việc, mà là thực hiện các nhiệm vụ lặp đi lặp lại theo một cách khác so với trước đây.”

 

Trên thực tế, tại Microsoft, họ khuyến nghị các công ty đào tạo nhân viên của họ về việc áp dụng trí tuệ nhân tạo vào đời sống công việc. “Mô tả công việc truyền thống đang thay đổi. Marianne Janik, Giám đốc Microsoft Đức nhận xét: “Những ngành nghề mới và thú vị đang nổi lên nhờ sự phong phú của các khả năng mới. 

Kết luận:

ChatGPT với đa mô hình vừa cung cấp văn bản, hình ảnh và cả video, sẽ được ra mắt trong trời gian gần. GPT-4 sẽ vừa là cơ hội vừa là thách thức trong cách ngành nghề khác nhau. Cùng đón chờ ChatGPT sẽ thay đổi tương lai cuộc sống như nào nhé!

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
Cảm biến sinh học (Biosensor) đã đánh dấu một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi...
“Nói Việt Nam không có văn hóa riêng do sao chép từ Trung Quốc chẳng khác gì nói Nhật Bản...