Ra mắt cài áo AI trị giá 700 USD để thay thế điện thoại thông minh

Humane, một startup trí tuệ nhân tạo được thành lập bởi cựu thiết kế Apple Imran Chaudhri và Bethany Bongiorno, đã công bố sản phẩm đầu tiên của mình – chiếc cài áo Humane trị giá 699 đô la hứa hẹn sẽ thay thế điện thoại truyền thống. Cùng tìm hiểu với Techie.

thiết kế của cài áo AI humane
Chiếc cài áo được thiết kế dễ dàng phù hợp với mọi outfit

Chiếc cài áo Humane cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn và tìm kiếm thông tin thông qua điều khiển bằng giọng nói. Cài áo Humane cũng có hệ thống chiếu laser, biến lòng bàn tay của bạn thành màn hình mini.

Humane cho biết ngoài chi phí trả cho thiết bị, khách hàng sẽ phải trả một khoản phí đăng ký dữ liệu hàng tháng là 24 đô la cho T-Mobile. Có số điện thoại riêng đồng nghĩa với việc, không giống như đồng hồ thông minh, gài áo AI này sẽ không bị ràng buộc với điện thoại thông minh.

Humane đã gây chú ý vào tháng 3, khi thông báo về khoảng tài trợ trị giá 100 triệu đô la từ Microsoft, LG ventures và Tiger Global trước khi công bố sản phẩm. Tổng cộng, công ty đã huy động được hơn 200 triệu đô la, với sự đóng góp của CEO OpenAI Sam Altman và CEO Salesforce Marc Benioff.

Trong video quảng cáo sản phẩm, chiếc cài áo AI này có loa và camera. Chạm hai lần vào cài áo Humane để chụp ảnh hoặc quay video. Ngoài việc gửi và nhận tin nhắn, thiết bị còn có thể dịch các cuộc trò chuyện bằng tiếng nói từ tiếng Tây Ban Nha sang tiếng Anh và ngược lại trong thời gian thực.

Đặc biệt hơn, thiết bị chỉ cho phép truy cập các dịch vụ AI từ internet, thay vì tải xuống các ứng dụng như trên điện thoại. Công ty cho biết, chính các ông lớn như Microsoft, Google, OpenAI đang đóng góp các dịch vụ AI này. Người dùng có thể yêu cầu “phát các bài hát trong phim khoa học viễn tưởng nổi tiếng” hoặc hỏi thông tin, với các câu trả lời được cung cấp bởi các mô hình ngôn ngữ lớn. Chỉ riêng về phần nghe nhạc, người dùng cần có tài khoảng đăng ký Tidal.

Trợ lý ảo có trong cài áo AI cũng có thể tóm tắt lịch trình hàng ngày của người dùng, tin nhắn nhận được hoặc dữ liệu sức khỏe như lượng “protein đã nạp vào hôm nay”.

Xem thêm: OpenAI trình làng GPT-4 Turbo, mô hình AI mạnh mẽ nhất từ trước đến nay

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
“Nói Việt Nam không có văn hóa riêng do sao chép từ Trung Quốc chẳng khác gì nói Nhật Bản...
Cảm biến sinh học (Biosensor) đã đánh dấu một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi...