Nghiên cứu mới cho biết những chú chó con đáng yêu này nên được thuê để cải thiện các bệnh viện dành cho trẻ em

Trong khi nhiều người nuôi chó biết tận mắt sự thoải mái mà những người bạn bốn chân của chúng ta có thể mang lại, thì một nghiên cứu mới đã chính thức đưa điều này vào môi trường bệnh viện

chó phục vụ bênh nhân
những chú chó con đáng yêu này nên được thuê để cải thiện các bệnh viện dành cho trẻ em

Các phần thưởng bổ sung dành cho những nhân viên xuất sắc nhất trong tháng này. Một nghiên cứu mới cho thấy rằng chó của cơ sở bệnh viện có thể giảm bớt áp lực cho nhân viên bệnh viện dành cho trẻ em đồng thời cải thiện cuộc sống của bệnh nhân và gia đình họ.

Chó của cơ sở bệnh viện không phải là những chú chó bình thường của bạn. Đây là những động vật đã được huấn luyện, làm việc toàn thời gian trong môi trường bệnh viện với một số nhiệm vụ. Tại Bệnh viện Nhi đồng Shizuoka ở Nhật Bản, nơi nghiên cứu này được thực hiện, nhiệm vụ của những chú chó bao gồm thăm bệnh nhân, đi cùng trẻ em đến phòng phẫu thuật và ôm những đứa trẻ đau khổ để giúp chúng đi vào giấc ngủ.

Tiến sĩ Natsuko Murata-Kobayashi của tổ chức chăm sóc trẻ em phi lợi nhuận Shine On! Trẻ em, Nhật Bản nói với BBC Science Focus. “Khả năng trở thành ‘người bạn’ của con chó đối với trẻ em là một sức mạnh tuyệt vời. Thật dễ dàng để nói rằng bản chất yêu thương và đồng cảm của một con chó khiến chúng làm tốt công việc này, điều đó hoàn toàn đúng, nhưng có rất nhiều sự huấn luyện và kinh nghiệm đằng sau hậu trường mới quyết định sức mạnh và sự thành công trong công việc của chúng. “

Chó giúp cải thiện tình trạng đau đớn
Khả năng trở thành ‘người bạn’ của con chó đối với trẻ em là một sức mạnh tuyệt vời

 

Được dẫn dắt bởi Murata-Kobayashi cùng với các nhà khoa học tại Đại học Kansai, Nhật Bản, nghiên cứu đã khảo sát 431 nhân viên y tế toàn thời gian tại Shizuoka.

Nó phát hiện ra rằng 73% nhân viên báo cáo rằng những chú chó này rất hữu ích trong việc cải thiện sự hợp tác của bệnh nhân trong quá trình làm thủ thuật và khám bệnh. Hơn một nửa số người được hỏi đã làm việc trực tiếp với chó nghiệp vụ.

Kết quả nghiên cứu, được công bố trên tạp chí PLOS ONE, cũng cho thấy tỷ lệ nhân viên tương tự (73%) nhận thấy rằng (chăm sóc y tế chuyên biệt cho những người mắc bệnh hiểm nghèo, giảm sự đau đớn) bằng cách an ủi trẻ em mắc bệnh nan y.

dog in hospital
những chú chó đã cải thiện việc chăm sóc giảm nhẹ

 

Phần lớn những người được hỏi cũng ca ngợi những chú chó đã cải thiện khối lượng công việc của nhân viên. Những chú chó giúp rút ngắn khoảng cách giữa nhân viên y tế và bệnh nhân; nghiên cứu quan sát thấy rằng trẻ em biểu cảm và giao tiếp nhiều hơn sau khi được chó âu yếm.

Các tác giả của bài báo kết luận rằng mô hình sử dụng dịch vụ chó này có hiệu quả trong việc hỗ trợ bệnh nhân tại các bệnh viện dành cho trẻ em, mặc dù cần nghiên cứu thêm để hiểu và cải thiện các nhiệm vụ cụ thể mà chó có thể thực hiện.

Chó của cơ sở bệnh viện được huấn luyện chuyên nghiệp từ một năm rưỡi đến hai năm và được nhân viên y tế chăm sóc. Họ đã làm việc tại Nhật Bản từ năm 2010.

“Không phải bất kỳ con chó nào cũng phù hợp với loại công việc có ý nghĩa sâu sắc này,” Murata-Kobayashi giải thích. Các giống chó được sử dụng tại Bệnh viện Nhi đồng Shizuoka là giống chó Golden hoặc Labrador hoặc hỗn hợp của cả hai. Theo Murata-Kobayashi, những giống chó này “thích làm hài lòng người chăm sóc và bệnh nhân của chúng và mọi người đều yêu thích công việc chúng làm.

“Hơn nữa, những người điều khiển chúng cũng được lựa chọn cẩn thận, huấn luyện và phù hợp với từng con chó để đảm bảo một nhóm làm việc tối ưu.”

Các tác giả tuyên bố rằng, “thông qua việc tích lũy bằng chứng từ nghiên cứu, chúng tôi mong muốn góp phần vào việc áp dụng rộng rãi hơn những chú chó được huấn luyện tại các bệnh viện nhi đồng cả trong nước và quốc tế.”

>>> xem thêm: Hội chứng FOMO: khi mạng xã hội chi phối ham muốn

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
Cảm biến sinh học (Biosensor) đã đánh dấu một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi...
“Nói Việt Nam không có văn hóa riêng do sao chép từ Trung Quốc chẳng khác gì nói Nhật Bản...