Netflix ngăn người dùng chia sẻ mật khẩu từ 2023

Vừa qua, giới hâm mộ phim ảnh chính thức nhận tin buồn: Netflix ngăn người dùng chia sẻ mật khẩu từ 2023.

Kỷ nguyên chia sẻ mật khẩu sẽ kết thúc vào năm 2023. Ngay sau khi quý tính thuế đầu tiên của năm 2022 kết thúc, Netflix đã báo cáo một khoản lỗ khổng lồ về người đăng ký. Kể từ đó, Netflix bắt đầu thử nghiệm một số ý tưởng khác nhau về cách thu hút người đăng ký, một trong số đó là biện pháp hạn chế chia sẻ mật khẩu giữa người dùng.

Điều mà nhiều người dùng Netflix lo sợ, bị hạn chế chia sẻ mật khẩu, cuối cùng cũng sắp xảy ra trong năm 2023 tới đây. Theo Wall Street Journal, Netflix đang lên kế hoạch triển khai các hệ thống khiến người dùng trả tiền để chia sẻ mật khẩu Netflix với các thiết bị bên ngoài gia đình. Netflix đã bắt đầu thử nghiệm hệ thống này ở phiên bản Netflix của các quốc gia Mỹ Latinh, trong đó người dùng bên ngoài gia đình của chủ tài khoản chính sẽ được nhắc nhập mã xác thực trên màn hình khi đăng nhập. Mã này sẽ hết hạn sau 15 phút. Nếu người dùng không muốn thực hiện quy trình này khi đăng nhập, chủ tài khoản chính có thể chọn thêm tối đa hai người dùng. Cơ chế chính xác của Netflix cho các khu vực khác vẫn chưa được công bố.

netflix-mat-khau

Netflix cho biết, sau khi mất người đăng ký vào quý đầu tiên của năm 2022 – cũng là lần đầu tiên sự việc này diễn ra hơn một thập kỷ, việc ngăn chặn chia sẻ mật khẩu sẽ là “cơ hội lớn” để tăng trưởng doanh thu trong tương lai. Doanh thu bị mất do chia sẻ mật khẩu đã ảnh hưởng đến khả năng đầu tư vào các bộ phim và chương trình truyền hình mới của Netflix.

Sau đó, trong báo cáo thu nhập quý 3, Netflix cho biết họ đã có thêm 2,4 triệu người đăng ký, cao hơn mức 1 triệu mà công ty đã dự kiến ​​trong quý trước. Hãng cũng dự báo mức tăng 4,5 triệu người đăng ký trong quý 4. 

Lý do đằng sau sự thay đổi của Netflix rất rõ ràng. Việc hạn chế chia sẻ mật khẩu là cách Netflix tìm kiếm thêm những người đăng ký mới, thay vì dựa vào những người dùng hiện có mời bạn bè và gia đình tham gia đăng ký chung. Netflix hy vọng rằng, bằng cách này, số lượng người đăng kí mua tài khoản Netflix sẽ tăng.

netflix-cam-dung-chung-mat-khau-tang-nguoi-dung
Hành động này của Netflix được cho là để đa dạng hoá nguồn thu của nền tảng

Tuy nhiên, số lượng người đăng ký trên nền tảng này có thể sẽ không tăng như kỳ vọng. Bởi rất nhiều người dùng đã phàn nàn về việc một số series đình đám như Friends, The Office hay Criminal Minds lần lượt biến mất khỏi Netflix. Theo các báo cáo ban đầu về các thử nghiệm chia sẻ mật khẩu ở Mỹ Latinh, người tiêu dùng đã phàn nàn về cách thức hoạt động của phiên bản chống chia sẻ mật khẩu của Netflix. Nếu tiếp tục thực hiện các chiến lược khiến khách hàng không hài lòng, thì Netflix rất có thể sẽ đánh mất người dùng, thay cho kì vọng tạo ra sự tăng trưởng trong số lượng người dùng.

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
Cảm biến sinh học (Biosensor) đã đánh dấu một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi...
“Nói Việt Nam không có văn hóa riêng do sao chép từ Trung Quốc chẳng khác gì nói Nhật Bản...