Instagram trên máy tính sẽ sớm “lột xác”

Nếu đã từng sử dụng Instagram trên máy tính, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ: Tại sao giao diện trên website của một trang mạng xã hội lớn nhất nhì thế giới không những copy – paste y hệt phiên bản trên điện thoại, lại còn không được bắt mắt?

Hiểu được mong muốn của người dùng, Instagram mới đây đã công bố sẽ “thay áo” cho giao diện web, nhằm tối ưu hoá và tận dụng được các lợi thế của màn hình lớn.

Người đứng đầu Instagram, Adam Mosseri, đã công bố thông tin này thông qua một bài đăng vào ngày 8/10 vừa qua. Bên cạnh đó, ông cũng công bố một tính năng mới khác, cho phép các tài khoản chuyên nghiệp (professional account) có thể lên lịch cho các bài đăng trên nền tảng.

hen-gio-dang-bai-instagram
Các tài khoản chuyên nghiệp có thể lên lịch bài đăng ngay trên ứng dụng. Ảnh: The Times Hub

Mosseri phát biểu: “Instagram biết rằng hiện có rất nhiều người dùng Instagram trên web để thực hiện nhiều tác vụ cùng lúc. Do đó, chúng tôi muốn đảm bảo trải nghiệm với Instagram trên máy tính được mượt mà nhất có thể”. Theo ông, thiết kế mới này có lợi thế đơn giản, nhanh và dễ sử dụng.

Chẳng hạn, thiết kế mới di chuyển phần menu và các biểu tượng như trang chủ, tìm kiếm, tin nhắn và thông báo sang thanh điều khiển bên cạnh trái màn hình. Đặc biệt, thanh điều khiển sẽ có thể được mở rộng và thu gọn dễ dàng dựa trên màn hình bạn đang sử dụng. 

thay-doi-giao-dien-instagram-tren-desktop
Phiên bản desktop sẽ có thêm thanh sidebar dọc. Ảnh: 9to5mac

Trong thiết kế trước đây, khi người dùng truy cập trang cá nhân, các tùy chọn về Bài đăng, Hướng dẫn, Reels và mục Được gắn thẻ sẽ hiển thị cố định ở phía trên các bài đăng, ngay dưới mục Giới thiệu (Bio) (Xem hình dưới). Vì vậy, nếu muốn truy cập các tuỳ chọn này, bạn phải lướt trang lên trên cùng. Thiết kế mới này sẽ giải quyết vấn đề trên bằng cách chuyển các tùy chọn này sang một thanh bên dọc theo giao diện.

thay-doi-giao-dien-instagram
Các tuỳ chọn (phần khoanh đỏ) sẽ sớm được dời sang một sidebar ở cạnh màn hình. Ảnh: TechStory

Quá trình thiết kế lại ứng dụng sẽ được triển khai dần cho người dùng. Cập nhật này sẽ giúp việc sử dụng Instagram trên màn hình lớn dễ dàng hơn nhiều trong khi chuyển đổi liên tục giữa các tab khác nhau.

Tuy nhiên, giao diện dành riêng cho iPad vẫn chưa được ưu tiên phát triển. Vì vậy, nếu bạn đang chờ đợi một phiên bản Instagram dành cho iPad, điều này có lẽ sẽ không sớm xuất hiện. Lý do là bởi lượng người dùng Instagram trên iPad vẫn chưa đủ lớn để tập trung phát triển một phiên bản riêng, Mosseri cho biết.

Ngoài ra, nền tảng Instagram cũng vừa công bố về việc sẽ sớm cho phép các nhà sáng tạo đăng tải và bán trực tiếp các tác phẩm NFT ngay trong ứng dụng.

Lược dịch từ TechCrunch.

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
Cảm biến sinh học (Biosensor) đã đánh dấu một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi...
“Nói Việt Nam không có văn hóa riêng do sao chép từ Trung Quốc chẳng khác gì nói Nhật Bản...