Công ty Angry Birds được định giá 1 tỷ đô la… và sắp bán lại cho Sega

Sega được cho là sắp đạt được thỏa thuận mua lại Rovio Entertainment, công ty đứng sau Angry Birds, với giá 1 tỷ USD.

Angry Bird dinh gia 1 ty
Sega được cho là sẽ sẽ mua lai công ty sở hữu Angry Bird Giá 1 Tỷ Đô

Sega được cho là sắp mua Rovio Entertainment – công ty sở hữu nhượng quyền trò chơi di động Angry Birds – với số tiền khổng lồ 1 tỷ USD, theo The Wall Street Journal. Sega có thể đạt được thỏa thuận lớn vào đầu tuần tới, theo những người nói chuyện với WSJ.

 

Thật ngạc nhiên khi nghĩ rằng Sega – cụ thể là công ty mẹ của nó là Sega Sammy Holdings – lại muốn chi nhiều như vậy cho Rovio do sự phổ biến của các trò chơi Angry Birds đang giảm sút. Trò chơi gốc đã thành công rực rỡ vào năm 2009, nhưng nhượng quyền thương mại dường như đã giảm kể từ đỉnh cao năm 2014, khi Rovio báo cáo lợi nhuận giảm và sa thải nhân viên.

angry bird movie
Angry Bird được dựng thành phim hoạt hình

 

Năm 2016, Rovio thử làm phim chuyển thể, The Angry Birds Movie, thành công về doanh thu phòng vé và vẫn là phim trò chơi điện tử có doanh thu cao thứ bảy — ngay cả khi bị đánh giá không tốt. Phần tiếp theo năm 2019 của nó, The Angry Birds Movie 2, không đạt được thành công tương tự. Rovio chứng kiến ​​các đối thủ cạnh tranh như Candy Crush ngày càng phát triển và ảnh hưởng đến cả thị phần của Angry Birds.

 

Gần đây, Rovio đã xóa trò chơi Angry Birds gốc của mình khỏi Cửa hàng Google Play và đổi tên phiên bản iOS thành Red’s First Flight. Động thái này được thực hiện dường như để chuyển người chơi sang các phần tiếp theo miễn phí béo bở của nó và che khuất mô hình kinh doanh mua một lần và chơi mãi mãi của trò chơi gốc.

 

Rovio trước đây đã đạt được một thỏa thuận trị giá 800 triệu đô la để tiếp quản nhà phát triển Playtika của Israel, nhưng những cuộc đàm phán đó đã chính thức bị thu hẹp vào tháng Ba. Giờ đây, Sega có thể sớm sở hữu công ty Angry Birds có trụ sở tại Phần Lan.

 

Trò chơi Angry Birds gốc của Rovio là trò chơi di động đầu tiên đạt 1 tỷ lượt tải xuống (thực tế là một kỷ lục được Guinness World Records chứng nhận) và Rovio tuyên bố thư viện trò chơi kết hợp của họ đã đạt 5 tỷ lượt tải xuống tính đến năm ngoái. Vì vậy, có thể có một lập luận để định giá công ty bằng ước tính 1/5 đô la cho mỗi lượt tải xuống. Bạn có nhớ thời điểm Take-Two mua studio trò chơi xã hội Zynga với giá 12,7 tỷ đô la không?

 

Có lẽ Sega sẽ có một nhóm “anh hùng” mới ngang hàng với Sonic và những công ty khác, chỉ chờ một thương hiệu trò chơi di động hoành tráng thúc đẩy họ.

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
Cảm biến sinh học (Biosensor) đã đánh dấu một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi...
“Nói Việt Nam không có văn hóa riêng do sao chép từ Trung Quốc chẳng khác gì nói Nhật Bản...