“Cố đấm ăn xôi” không thành, Youtube ngưng “bắt” trả phí xem video 4K

Đầu tháng nay, Youtube đã chạy thử một gói dịch vụ “đòi” người dùng nâng cấp gói tài khoản của mình thành Premium để xem video ở chất lượng 4K. Khi người xem nổi cơn “cơn tam bành”, cuối cùng Youtube cũng phải dừng đợt thử nghiệm này.

Trong một tweet, Youtube chính thức xác nhận rằng đã kết thúc thử nghiệm trên: “Người dùng Youtube hiện nay đã có thể truy cập video với chất lượng 4K như bình thường mà không cần nâng cấp lên gói Premium”. Vì vậy, hiện nay tất cả người dùng đều có thể xem video ở chất lượng cao nhất có thể, mà không cần phải trả thêm bất kì khoản chi phí nào.

youtube-khong-bat-nguoi-dung-tra-phi
Youtube đưa ra thông báo trong một tweet gần đây.

Youtube đặt ra lộ trình thử nghiệm này để thăm dò phản ứng củav người dùng, khi một trong những chức năng cơ bản của nền tảng bị giới hạn bởi gói Premium. 

Được biết, Google bắt người dùng ở Mỹ phải trả $9.99 cho Youtube Music và   $11.99 cho Youtube mỗi tháng – và mức giá này biến động khác nhau tuỳ khu vực trên thế giới. Công ty này cũng công bố rằng có khoảng 50 triệu người dùng trả phí trên toàn cầu cho cả hai dịch vụ trên. Với gói Premium, người dùng được phép tận hưởng các tiện ích như xem video không có quảng cáo, download video hay mở video ở chế độ background.

youtube-tra-phi-premium
Youtube bắt người dùng trả phí để xem video 4K. Ảnh: Techcrunch

Đây không phải là lần đầu tiên Youtube “cố đấm ăn xôi” để bắt người dùng miễn phí trả phí dịch vụ. Đầu năm nay, Youtube cũng từng thử nghiệm cho người dùng xem liên tục 11 quảng cáo trước một video dài, đồng thời không cho phép việc bỏ qua các video trên. Trước cơn thịnh nộ của người dùng, cuộc thử nghiệm này chỉ diễn ra vỏn vẹn trong vài ngày.

Tuần trước, Youtube cũng một lần nữa giới thiệu thêm một chức năng mới – “handle” – như Instagram hay Twitter. Với định dạng @username, Youtube cho phép các nhà sáng tạo nội dung tạo đường dẫn thu hút người xem về kênh của mình. Chức năng này có thể sử dụng bởi bất kì ai – không cần có lượng subscriber khủng để lấy tên người dùng của riêng mình.

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
Cảm biến sinh học (Biosensor) đã đánh dấu một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi...
“Nói Việt Nam không có văn hóa riêng do sao chép từ Trung Quốc chẳng khác gì nói Nhật Bản...