Chế độ xem nhập vai của Google Maps cuối cùng cũng được triển khai cho một số người dùng

Chế độ xem nhập vai của Google map đã hoạt động ở các thành phố như Los Angeles, New York và thậm chí cả Berlin, mặc dù đối với những người dùng được chọn. Cùng Techie khám phá xem chế độ mới này có gì đặc biệt nhé!

google-map
Chế độ xem nhập vai của Google đã hoạt động ở các thành phố như Los Angeles, New York và thậm chí cả Berlin

 

Bạn có thể là một trong số ít người đầu tiên truy cập vào “chế độ xem nhập vai” đã được chờ đợi từ lâu của Google Maps. Tính năng xem toàn bộ thành phố bằng chế độ 3D đã được triển khai lặng lẽ cho người dùng trong tuần qua, mặc dù cho đến nay chỉ có một số người báo cáo rằng họ có quyền truy cập vào tính năng này.

 

Tính năng này được công bố lần đầu tiên tại Google I/O vào năm 2022. Công ty hứa hẹn với người dùng rằng họ sẽ có thể xem đồ họa chi tiết của một số thành phố nổi tiếng nhất thế giới trong Google Maps trong tương lai gần. Google cho biết vào tháng trước rằng chế độ xem nhập vai đã “được triển khai ngay bây giờ” cho London, Los Angeles, New York, San Francisco và Tokyo, mặc dù cho đến nay rất ít người thực sự thấy tính năng này xuất hiện trong ứng dụng Google Maps của họ. Đầu tuần này, ít nhất một người dùng trên Reddit đã chia sẻ rằng họ đã có quyền truy cập vào Chế độ xem nhập vai, mặc dù các yếu tố được chú ý như ô tô đang di chuyển (được giới thiệu trong tiết lộ ban đầu) không được đưa vào, ít nhất là với bản phát hành sớm này. Một số người bình luận về chủ đề này cũng đề cập rằng họ không thể truy cập tính năng này.

che-do-nha-vai-google-map
“chế độ xem nhập vai” sử dụng kết hợp hình ảnh 2D và công nghệ render 3D

 

Lần đầu tiên, tính năng này yêu cầu nhập một địa danh chính trong Google Maps, chẳng hạn như Cầu Cổng Vàng ở San Francisco hoặc Tòa nhà Empire State ở NYC. Từ đó, chúng ta có thể chạm xung quanh và phóng to một số trên bản vẽ 3D của toàn thành phố.

 

Google cho biết “chế độ xem nhập vai” sử dụng kết hợp hình ảnh 2D và công nghệ render 3D,  kết hợp với AI để tạo ra trải nghiệm thành phố có thể điều hướng. Tính năng này được thiết kế để kết hợp với Google Street View để làm cho việc đi từ mức độ trên đường phố, xuống mức độ đi bộ trong một số tòa nhà và cửa hàng được chọn trở nên mượt mà nhất có thể. Các hình ảnh trong ứng dụng có hiệu quả từ xa, nhưng khi bạn phóng to, các tòa nhà trông giống như Microsoft Flight Simulator (sử dụng công nghệ tương tự, nhưng được cung cấp bởi Bing) hơn là bất kỳ đồ họa 3D thực sự nào. Việc đi xuống mức độ đường phố có phần rắc rối, vì trong các bài kiểm tra, chúng ta chỉ có thể chọn một số điểm trên bản đồ để vào chế độ xem đường phố.

che-do-xem-moi-google-map
Tính năng này được thiết kế để kết hợp với Google Street View để làm cho việc đi từ mức độ trên đường phố, xuống mức độ đi bộ trong một số tòa nhà và cửa hàng được chọn trở nên mượt mà nhất có thể

 

Tính năng mới cũng cho phép người dùng xem thời tiết trong ngày bằng cách cuộn qua thanh trượt thời gian ở cuối ứng dụng. Hiệu ứng mưa trên màn hình rất ấn tượng, mặc dù nó khiến việc điều hướng xung quanh trở nên khó khăn hơn một chút. Thanh trượt thời gian cũng sẽ cung cấp cho bạn gợi ý về thời điểm bận rộn nhất tại một điểm tham quan, điều này sẽ giúp bạn lên kế hoạch cho ngày của mình nếu bạn đến thăm.

 

Nhìn chung, nó không hữu ích lắm đối với những người sống ở thành phố và ngay cả đối với du khách, nó giống một bản demo công nghệ hơn và là phương án cuối cùng nếu họ bị lạc.

 

Mặc dù Berlin không có trong danh sách các thành phố được kích hoạt ban đầu của Google, nhưng đã có thể xác nhận rằng tính năng này thực sự hoạt động ở thành phố thủ đô của Đức. Google đã nói rằng Amsterdam, Dublin, Florence và Venice là những thành phố tiếp theo sẽ nhận được chế độ xem nhập vai sau khi ra mắt.

>>>xem thêm: Meta, Microsoft và Amazon chung tay, đe doạ Google Maps?

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
“Nói Việt Nam không có văn hóa riêng do sao chép từ Trung Quốc chẳng khác gì nói Nhật Bản...
Mỗi font chữ đều đi kèm với một câu chuyện, lịch sử phát triển riêng. Thậm chí, một vài font...