Cách lập Synastry chart (bản đồ sao cặp đôi) – người ấy có phải duyên tiền định?

Mối quan hệ tình yêu luôn là một chủ đề hấp dẫn và phức tạp. Cũng dễ hiểu khi nhiều người luôn tìm cách “giải mã” nó. Bản đồ sao cặp đôi (Synastry chart) sẽ là một công cụ hữu hiệu để bạn hiểu rõ hơn về mối quan hệ của mình. Trong bài viết này, cùng Techie khám phá khía cạnh thú vị của chiêm tinh và tìm hiểu xem liệu mối quan hệ hiện tại của bạn có những nhân tố trở thành duyên tiền định hay không nhé!

Synastry chart là gì?

cách đọc synastry chart
Nếu ở phương Đông có tử vi thì phương Tây có bản đồ sao

Đây là một công cụ sử dụng để phân tích mối quan hệ giữa hai người bằng cách so sánh và đối chiếu các yếu tố chiêm tinh học có trong bản đồ sao của họ. Synastry chart được tạo nên bằng cách chồng hai bản đồ sao cá nhân của hai người lên với nhau (overlays).

Synastry chart còn giúp ta hiểu rõ hơn về sự tương hợp hoặc xung đột giữa hai cá nhân dựa trên vị trí của các hành tinh như mặt trời, mặt trăng hay Góc chiếu giữa các hành tinh của 2 người với nhau.

Các bước tạo Synastry chart:

Bước 1: Truy cập vào link và điền đầy đủ ngày sinh và giờ sinh của 2 người nhé: https://horoscopes.astro-seek.com/synastry-chart-online-calculator 

Bước 2: Bấm enter rồi kéo xuống phần:

  • Aspect interpretations (các góc hợp của các hành tinh) 
  • Synastry of partners (Vị trí hành tinh trong nhà của đối phương)

Đây sẽ là 2 phần cơ bản nhất để xem về tính cách và liệu cặp đôi có hoà thuận với nhau hay không. 

Bước 3: Đọc các chỉ số:

Trước hết bạn nên nắm rõ khái niệm cơ bản về Aspect interpretations và Synastry of partners.

Aspect: là một góc giữa hai hành tinh. Có nhiều loại aspect, như rùng tụ (conjunction – 00), lục hợp (sextile – 600), vuông góc(square – 900), tam hợp(trine – 1200), ngũ chiếu (quincunx – 1500),và đối đỉnh (opposition – 1800).

Aspect interpretations: sẽ phân tích ý nghĩa của các góc này trong bản đồ sao cặp đôi. Chúng ta xem xét xem liệu các khía cạnh này có tích cực, tiêu cực, hay trung hòa đối với mối quan hệ giữa hai người. Ví dụ, một khía cạnh hợp (conjunction) có thể đại diện cho sự kết nối mạnh mẽ, trong khi một khía cạnh vuông (square) có thể tượng trưng cho thách thức và xung đột.

Planets in partner’s house: Vị trí các hành tinh trong nhà của đối phương: Tức là xem một hành tinh của người này rơi vào nhà nào của người kia. Ví dụ: nếu Mặt Trăng của một người nằm trong Nhà 7 của đối phương, thì 2 bạn có khả năng sẽ kết hôn. Vì nhà 7 đại diện cho hôn nhân, mối quan hệ đồng hành, và sự cam kết.

xem synastry chart phần 1
Mặt trời của người A nằm nhà số 5 của người B/ Mặt trời của người B nằm nhà số 10 của người A

Những yếu tố quan trọng tạo nên duyên tiền định trong synastry chart

Duyên tiền định hay còn được gọi là Karmic Relationship, nói về một mối quan hệ được sắp xếp theo một phương thức nào đó có thể đi từ nhiều kiếp trước và cả về các kiếp sau này. Bạn hãy đối chiếu với synastry chart của mình và người kia để xem có không nhé!

Vertex: Vertex là một trong những yếu tố quan trọng trong synastry, chỉ ra tiềm năng trong mối quan hệ. Nếu các hành tinh hoặc điểm quan trọng (như AC, DC, MC, IC) của bạn trùng với Vertex của đối tác hoặc ngược lại, điều này có thể chỉ ra một mối quan hệ duyên tiền định.

South Node (Kế Đô) và North Node (La Hầu): Sự kết hợp của La Hầu (tương lai) và Kế Đô (quá khứ) trong synastry có thể chỉ ra sự hấp dẫn và duyên nợ từ kiếp trước. Nếu các hành tinh của một người nằm trên các điểm này của đối phương, đây có thể là dấu hiệu Duyên tiền định.

Nhà 12: Nhà thứ mười hai trong bản đồ sao cặp đôi thường liên quan đến mối quan hệ từ kiếp trước. Nếu các hành tinh của bạn rơi vào nhà 12 của người kia hoặc ngược lại, điều này có thể chỉ ra một mối quan hệ duyên tiền định.

Juno: Juno là hành tinh liên quan đến hôn nhân và mối quan hệ. Nếu các góc chiếu của Juno với các hành tinh hoặc điểm quan trọng trong synastry mạnh mẽ, có thể là dấu hiệu của một mối quan hệ có yếu tố duyên tiền định.

Sao Thổ: Sao Thổ liên quan đến nghiệp và quá khứ. Khi sao Thổ có góc chiếu mạnh trong synastry, nó có thể chỉ ra mối quan hệ chứa đựng nhiều bài học về nghiệp và duyên.

Mối quan hệ tiền định thường chứa đựng nhiều bài học và thách thức. Nó có thể ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh cuộc sống như nghề nghiệp, sức khỏe, và gia đình. Tuy nhiên, chấp nhận và học từ những khó khăn có thể giúp bạn trưởng thành.

Tuy nhiên, đừng quên rằng bản đồ sao cặp đôi chỉ là một phần của toàn bộ câu chuyện. Mối quan hệ của chúng ta còn phụ thuộc vào cách chúng ta tương tác, giao tiếp và làm việc với nhau. Hãy luôn tạo dịp để trò chuyện và hiểu biết về nhau, và biết rằng mỗi mối quan hệ đều có tiềm năng để trở thành một mối quan hệ ý nghĩa và hạnh phúc. 

Xem thêm: Sao thuỷ nghịch hành là gì? Và bí kíp sống sót

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
“Nói Việt Nam không có văn hóa riêng do sao chép từ Trung Quốc chẳng khác gì nói Nhật Bản...
Cảm biến sinh học (Biosensor) đã đánh dấu một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi...