Các tính năng AI trên Samsung Galaxy S24 có thể cạnh tranh với Google và Apple như thế nào?

Samsung Galaxy S24 là nỗ lực của Samsung gia tăng các tính năng phần mềm được hỗ trợ bởi AI tổng quát, vốn đã trở thành xu hướng phổ biến vào năm ngoái khi chatbot ChatGPT của OpenAI được lan truyền. Samsung và các đối thủ của họ đang đặt cược rằng AI có thể thổi luồng sinh khí mới vào ngành công nghiệp điện thoại thông minh vốn đang trì trệ. Liệu trong cuộc chiến này, tham vọng về AI của Samsung có đạt được? Cùng Techie tìm hiểu.

Tính năng AI của Samsung Galaxy S24

Mỗi Galaxy 24, S24 Plus và S24 Ultra đều có Galaxy AI, được Samsung quảng cáo là “trải nghiệm AI di động toàn diện”. Dưới đây là cách so sánh một số tính năng lớn nhất của Galaxy AI với các tính năng của Google và Apple, hai đối thủ lớn nhất của Samsung.

Dịch trực tiếp: Công cụ này có thể dịch cuộc gọi điện thoại trực tiếp bằng giọng nói và văn bản theo thời gian thực giữa hai ngôn ngữ khác nhau. Dịch trực tiếp hỗ trợ 13 ngôn ngữ và 17 phương ngữ, cho phép hai người trò chuyện dễ dàng ngay cả khi họ không nói cùng một ngôn ngữ. Đồng thời, ứng dụng ghi âm trên máy cũng hỗ trợ dịch và chép lời.

Phiên dịch: Tính năng này giống như dịch trực tiếp, nhưng nó tập trung vào việc chuyển đổi cuộc hội thoại thành văn bản hiển thị trên màn hình nhỏ. Chế độ xem được thiết kế để cho phép những người tham gia cuộc trò chuyện đứng đối diện và đọc được ghi chú về những gì người khác đang nói. Nó hoạt động mà không cần dữ liệu di động hoặc kết nối Wi-Fi.

Vòng tròn để tìm kiếm: Bạn chỉ cần khoanh tròn vào bất cứ thứ gì hiển thị trên màn hình bằng ngón tay hoặc bút S Pen của Samsung để thiết bị sẽ đưa ra tất cả các thông tin liên quan đến thứ đó. Ví dụ: nếu bạn bè của bạn gửi ảnh du lịch, bạn có thể sử dụng vòng tròn này để tìm kiếm để tìm hiểu thêm về địa danh mà họ đang đến. Hoặc khoanh tròn đôi giày của họ để tìm ra tên thương hiệu và các liên kết để mua chúng.

vong tron tim kiem cua samsung
Tính năng vòng tròn để tìm kiếm của Samsung Galaxy S24

Chat Assist: Tính năng này điều chỉnh đoạn văn bản bạn muốn gửi đi theo nhiều phong cách khác nhau như tin nhắn chuyên nghiệp, email, bài đăng trên mạng xã hội … Ví dụ như khi bạn cần gửi tin nhắn lịch sự cho đồng nghiệp, bạn có thể chọn phiên bản chuyên nghiệp cho tin nhắn bạn đã nhập. Hoặc nếu bạn muốn đoạn văn bản của mình thật ngắn gọn và hấp dẫn để đăng tải lên mạng xã hội thì bạn có thể chọn #social và đoạn văn bản sẽ tự động chỉnh sửa theo phong cách đó

Chỉnh sửa sáng tạo: Tính năng AI tổng quát này cung cấp những chỉnh sửa phù hợp với thực tế nhất cho bức ảnh của bạn. Có thể xóa các đối tượng và ứng dụng này sẽ tự động thay thế vào đó những chi tiết phù hợp hơn.

Hỗ trợ ghi chú: Tính năng này tạo các bản tóm tắt ghi chú do AI tạo ra, đồng thời dịch và định dạng các tệp trong ứng dụng Ghi chú của Samsung. Ngoài ra, nó còn tạo bìa kỹ thuật số cho các ghi chú để giúp bạn dễ dàng nhận ra chúng bằng một bản xem trước ngắn gọn.

Tính năng AI của Google Pixel 8

Khi Pixel 8 của Google ra mắt năm ngoái, nó đã thúc đẩy sự cạnh tranh về trí tuệ nhân tạo (AI) trên điện thoại. Google đã quảng cáo AI là điểm mạnh của Pixel 8 trước khi Samsung giới thiệu S24. Mặc dù tính năng AI tổng quát là một thêm mới cho điện thoại di động, nhưng AI đã từ lâu trở thành một phần không thể thiếu trong việc nhận dạng giọng nói và xử lý hình ảnh.

Dưới đây là một số tính năng nổi bật của Google Pixel 8:

  • Magic Editor: Công cụ chỉnh sửa ảnh phức tạp một cách dễ dàng, mà không cần có kỹ năng chuyên nghiệp hoặc sử dụng các ứng dụng đắt tiền từ bên thứ ba. Nó không chỉ giới hạn ở việc làm sáng và chỉnh sửa ảnh, mà còn cho phép bạn di chuyển, phóng to, xóa những người lạ khỏi ảnh và thậm chí tạo ra một nền hoàn toàn mới từ đầu.
  • Best Take: Nó cho phép bạn hoán đổi khuôn mặt của một người từ một hình ảnh khác trong một loạt ảnh. Bạn có thể dễ dàng tạo ra một hình ảnh mà mọi người đều nhìn vào máy ảnh và mỉm cười mà không nhắm mắt.
  • Sàng lọc cuộc gọi: Trợ lý Google thay mặt bạn trả lời các cuộc gọi để tránh những cuộc gọi tự động hoặc những kẻ lừa đảo phiền phức. Trong phiên bản Pixel 8, giọng nói của Trợ lý nghe tự nhiên hơn và có thể hiểu được nhiều ngữ cảnh hơn từ cuộc gọi.
  • Audio Magic Eraser: Công cụ này sử dụng AI để tắt tiếng hoặc loại bỏ những âm thanh không mong muốn trong video bạn quay. Dù đó là âm thanh nền hay những tiếng động nhỏ thì công cụ này hoàn toàn có thể lọc ra được.
tính năng AI pixel 8
AI cũng được Google đặt cược vào Pixel 8

AI thế hệ iPhone của Apple ở đâu?

Mặc dù iPhone đã dựa vào AI trong nhiều năm để cải thiện khả năng xử lý của máy ảnh, mang lại những bức ảnh và video đẹp hơn nhưng thiết bị cầm tay của Apple về bản chất không có các tính năng AI tổng quát giống như các công cụ của Google hay Samsung.

Trên thực tế, nhiều người dự đoán rằng iPhone tiếp theo sẽ nối bước AI của Google và Samsung. Các tin đồn cho thấy Apple sẽ đưa AI vào dòng iPhone 16 của mình, giúp Siri thông minh hơn và có nhiều khả năng hơn.

Một báo cáo tháng 9 của The Information nêu chi tiết cách Apple dự định sử dụng các mô hình ngôn ngữ lớn, một phần quan trọng của AI tổng hợp, để giúp Siri thông minh hơn. Báo cáo cho biết tính năng LLM dự kiến ​​sẽ được phát hành cùng với bản cập nhật phần mềm iPhone vào năm tới. Dòng thời gian này sẽ trùng với thời điểm phát hành iOS 18 vào tháng 9, hệ điều hành di động tiếp theo của Apple, dự kiến ​​​​sẽ xuất hiện trên iPhone 16.

>> Xem thêm: Trái với Google, Meta và Microsoft, tại sao Apple hiếm khi đề cập đến AI?

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
Cảm biến sinh học (Biosensor) đã đánh dấu một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi...
“Nói Việt Nam không có văn hóa riêng do sao chép từ Trung Quốc chẳng khác gì nói Nhật Bản...