Bao cao su đồng thuận – Giải pháp công nghệ thể hiện trách nhiệm

Tulipan, một công ty bán sản phẩm sức khỏe tình dục của Argentina, đã gây chú ý với quảng cáo cho một loại “Bao Cao Su Đồng Thuận” đặc biệt. Cùng tìm hiểu với Techie về loại bao cao su này nhé.

Để sử dụng loại bao cao su đồng thuận này, người dùng cần phải ấn đồng thời vào cả 8 nút nằm trên bốn mặt của bao bì. Điều này có nghĩa là cần đủ tay 2 người để mở nó ra.

Tulipan quảng bá chiến dịch này với hashtag #PlacerConsentido (Khoái lạc của sự đồng thuận). Rõ ràng, hãng muốn đưa ra một tuyên bố sáng tạo và mạnh mẽ về việc cần sự đồng ý của cả hai phía trong mối quan hệ. Đây là một chủ đề ngày càng được quan tâm nhiều hơn trên thế giới trong bối cảnh phong trào #MeToo đang phát triển.

BBDO Argentina chính là agency quảng cáo đã tạo nên chiến dịch này. Theo TNW, bao cao su đồng thuận đặc biệt của Tulipan ra đời sau khi AHF Argentina, tổ chức hỗ trợ người nhiễm HIV, khảo sát rằng chỉ có 14,5% đàn ông Argentina sử dụng bao cao su thường xuyên, 65% cho biết họ thỉnh thoảng sử dụng bao cao su, nhưng có tới 20,5% nam giới cho biết họ chưa bao giờ dùng bao cao su.

Tulipan bao cao su có gì
Thiết kế đầy “chắn chắn” của bao cao su Tulipan

Công nghệ lên tiếng về vấn đề của xã hội

Trước đây, agency quảng cáo Ogilvy đã thực hiện thí nghiệm về mức độ quấy rối đối với phụ nữ trong chiến dịch “The Dress for Respect” tại Brazil. Theo số liệu từ Think Olga, một tổ chức nữ quyền do nhà báo Brazil thành lập, 86% phụ nữ tại quốc gia này đã từng bị quấy rối tại các câu lạc bộ đêm.

Chiếc váy được trang bị các cảm biến được may bên trong, có khả năng ghi lại vị trí và thời điểm trên cơ thể người mặc bị chạm vào. Dữ liệu sau đó được truyền qua Wi-Fi đến một bộ điều khiển trung tâm, cung cấp thông tin chi tiết về mức độ quấy rối theo thời gian thực.

Ba người phụ nữ đã khoác lên mình chiếc váy lấp lánh này và bước vào một câu lạc bộ đêm ở Sao Paulo. Kết quả thu được khiến choáng váng: họ đã bị quấy rối tổng cộng 157 lần chỉ trong vòng chưa đầy 4 giờ, trung bình hơn 40 lần mỗi giờ.

Xem thêm: TikTok sắp cho ra mắt một ứng dụng Tiktok Notes “đối thủ” của Instagram?!

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
Cảm biến sinh học (Biosensor) đã đánh dấu một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi...
“Nói Việt Nam không có văn hóa riêng do sao chép từ Trung Quốc chẳng khác gì nói Nhật Bản...