9 điều mà bạn có thể ứng dụng với Chatbot AI nếu là lập trình viên

Có nhiều cách sử dụng thực tế khác nhau có thể được tạo ra từ chatbot AI này trong thế giới lập trình. Vì lý do này, chúng ta sẽ đề cập đến những phương pháp có thể được thực hiện để bạn có thể thử chúng và thực sự quyết định xem chúng có xứng đáng hay không trong cuộc sống hàng ngày của bạn với tư cách là một lập trình viên. Cùng Techie tìm hiểu những ứng dụng trong lập trình của chatbot này nhé!

 

Công dụng của ChatGPT trong lập trình

Chatbot Trí tuệ nhân tạo này có thể thực hiện các nhiệm vụ khác nhau, đối với nhiều người, gây rủi ro cho việc làm của hàng triệu người. Tuy nhiên, chúng ta cũng đang đối mặt với một công cụ có thể được sử dụng để tạo thuận lợi cho công việc của chúng ta. Vì lý do này, chúng ta sẽ xem xét những phương pháp tích hợp ChatGPT trong một công việc như lập trình viên.

Chatbot-chatgpt
Lập trình viên có thể ứng dụng Chatbot AI một cách hữu ích

 

Chatbot giúp thêm trình giữ chỗ và nội dung đệm

ChatGPT có thể tạo nội dung phụ trong SQL, JSON, CSV và hàng chục định dạng khác, cộng với đó, nó có khả năng tạo ma trận và danh sách trong bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào.

 

Tạo các thuật toán hiệu quả

Một trong những lựa chọn tốt nhất của chatbot này là nó có thể là sự bổ sung hoàn hảo để các lập trình viên có thể tạo ra thuật toán hiệu quả mọi lúc. Nghĩa là công cụ này với AI có thể giúp thiết kế một thuật toán với số lượng thao tác ít nhất để hoàn thành chức năng được tìm kiếm.

 

Dịch mã sang ngôn ngữ khác

Nếu bất cứ lúc nào bạn cần dịch mã sang ngôn ngữ lập trình khác, bạn không cần phải phát điên, chatbot này sẽ làm việc đó cho bạn. Vì vậy, bạn sẽ dễ dàng tiếp tục nhiệm vụ mà bạn đang thực hiện bằng ngôn ngữ đó. Bạn thậm chí có khả năng di chuyển mã cũ hoặc cũ sang mã mới hơn.

 

Ngoài ba công dụng thực tế trên, hệ thống dựa trên AI này còn có khả năng định dạng dữ liệu, tức là có thể chuyển đổi văn bản thành csv.

Chatbot-huu-ich
chatbot này sẽ dịch cho bạn qua nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau

 

Tối ưu hóa các khối mã từ Chatbot

Mặc dù có nhiều kỹ thuật để tối ưu hóa code, nhưng sự thật là nếu bạn là một lập trình viên, bạn có thể bắt đầu quan tâm sử dụng ChatGPT. Không phải vì nó sẽ làm điều đó một cách tự động. Mà bởi vì nó có thể giúp chúng ta, bằng cách cung cấp cho chúng ta các cách chính xác khác nhau để tối ưu hóa mã mà chúng ta đang làm việc. Mặc dù, nếu muốn, chúng ta có thể yêu cầu nó tạo một phiên bản mã đã được tối ưu hóa.

 

Chatbot giúp viết bài kiểm tra cho mã

Như trong trường hợp trước, ChatGPT có thể đề xuất để một loạt các quy trình để viết bài kiểm tra , việc này có thể giúp chúng ta cải thiện chất lượng mã và khả năng phục hồi. Trong trường hợp này, nếu muốn, bạn có thể sử dụng chatbot này để tự động hóa các bài kiểm tra mà bạn muốn thực hiện theo cách hiệu quả hơn.

lap-trinh-voi-chat-GPT
ChatGPT có thể tạo nội dung phụ trong SQL, JSON, CSV và hàng chục định dạng khác

 

Tài liệu mã

Đây là một trong những phần quan trọng nhất của phát triển phần mềm,mà chúng ta không nên bỏ qua. Tuy nhiên, với sự trợ giúp của hệ thống dựa trên AI này, chúng ta có thể yêu cầu một người phát triển tài liệu chúng ta cần bằng các ngôn ngữ khác nhau hoặc cho đến khi người đó tạo tài liệu ở định dạng HTML.

 

Không phải lúc nào cũng dễ dàng nhận ra những sai lầm mà chúng ta đã mắc phải khi viết mã. Mặc dù, đối với điều này, chúng ta có thể sử dụng ChatGPT để giải quyết vấn đề cho chúng ta. Về cơ bản, chatbot này có khả năng phát hiện ra chúng ta đã thất bại ở đâu. Và sẽ chỉ mất vài giây để tìm ra lỗi.

 

Tạo mã từ đầu

Nó không chỉ có thể giúp chúng ta khi làm việc hàng ngày mà còn có thể tự tạo mã từ đầu. Vì vậy, đây là một chức năng khác mà chúng ta có thể áp dụng vào thực tế bất cứ lúc nào. Mặc dù, lý tưởng nhất là chúng ta nên tính đến nó như một công cụ hỗ trợ.

 

>>> Xem thêm: Những Browser Extensions bổ trợ ChatGPT hữu ích trong công việc

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
Cảm biến sinh học (Biosensor) đã đánh dấu một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi...
Thời gian gần đây, công nghệ AI đang trở thành chủ đề được nhân loại đặc biệt quan tâm. Trên...